Story
Mang đến câu chuyện của những con người vào cuối năm ở Việt Nam nơi mà cứ mỗi dịp Tết âm lịch đến là ai cũng có mỗi lí do, mỗi công việc để thõa mãn nhu cầu của bản thân mình, nhưng chính điều đó đôi khi quá đà và khiến mọi việc tệ đi, đó là lúc vị thần Vật Liệu Caffe xuất hiện.


Illustration Style
Chúng tôi sử dụng Style Collage để thể hiện đúng tinh thần của Vật Liệu Caffe (một anh thợ hồ vụng về nhưng thích bán cà phê) thô kệch, thật thà nhưng hài hước. Chúng tôi cũng mong muốn mình đi một con đường mà trước giờ mảng cà phê ở Việt Nam chưa đi hoặc rất ít. Là hình tượng của những người luôn bận rộn tất bật và luôn mong muốn tranh thủ thời gian cuối năm để kiếm thêm chi phí để về quê ăn tết ấm no hơn. Xuất phát từ điều tốt nhưng đôi khi vòng xoáy của tiền bạc làm họ không thể thoát ra, bất hình chung khiến bản thân họ suy giảm về sức khỏe và không còn niềm vui đón tết nữa.


Cuối năm cũng là thời điểm rất nhiều trang chợ online giảm giá sập sàn nên nhiều cá nhân cũng tranh thủ mua để dành cho năm sau sử dụng, thế nhưng chính vì giảm giá quá nhiều chúng ta sẽ mua phải những vật dụng bản thân không cần tới cũng như vô thưởng vô phạt, vậy nên hãy TỈNH TÁO.Ngày Tết luôn có những cám dỗ khiến bạn không còn tỉnh táo trong việc lựa chọn, hãy lựa chọn đúng sản phẩm, đúng giá, đúng chất lượng trước khi nghĩ đến việc làm sao để tiết kiệm để rồi cái giá phải trả sẽ khôn lường hơn nữa.Đối với người Việt nói chung thì việc ăn nhậu có lẽ không bao giờ thiếu trong đời sống hàng ngày, và đương nhiên với những ngày lễ càng là thời điểm chín muồi nhất để các con bợm được uống thâu đêm suốt sáng, vậy thì những con bợm ơi hãy thôi bia rượu mà hãy cứ cụng chai nhưng là uống cà phê để luôn được tỉnh táo nhé!


Có những người sinh ra đã thù hằn cuộc sống này, ghét tất thảy mọi thứ, ghét cả những ngày lễ và đặc biệt là ngày tết, tại sao ư? vì nó là ngày lễ lớn nhất năm và ghét bởi ai cũng thích nó. Thành ra họ sẽ tìm mọi cách phá phách để ai cũng bực bội như họ. Nhưng người ơi hãy tập cách vui lên để rồi sẽ thấy rằng cuộc sống này có nhiều niềm vui nhường nào.
Sau cùng dù chất lượng sản phẩm chưa thật sự như chúng tôi mong muốn, nhưng với thời gian 2 tuần cắt ghép từ thủ công lên máy và 1 tuần chạy motion với chúng tôi cũng đã là một thành công nho nhỏ. Mong các bạn hãy enjoy nó với một cảm xúc nhẹ nhàng nhất để có thể đón nhận nó dễ dàng hơn.

Vat Lieu Caffe
Location : Ho Chi Minh City
Special thanks for Phat from Memo Creative
Copywriter : Le Hoang
Art Direction : Hieule
Designer : NickyHan - Kweirdbleu - Vo Dinh Tram Anh 
Motion Graphic : Huynh Tan Phat - Memo Creative

Other Project